Facebook không nhân nhượng Apple

SGGP
Facebook vừa cho ra mắt sáng kiến Good Ideas Deserve To Be Found, cung cấp dịch vụ quảng cáo cá nhân hóa cho các doanh nghiệp nhỏ, mà theo Facebook sẽ giúp họ vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Facebook không nhân nhượng Apple

Động thái này cho thấy Facebook sẽ không nhân nhượng trước hãng công nghệ Apple liên quan đến tính năng bảo mật mới trên hệ điều hành iOS, mà hãng này sắp điều chỉnh trên hệ điều hành iOS 14, vốn được cho là có thể cản trở dịch vụ quảng cáo nhắm vào đối tượng cụ thể của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Trong tuyên bố ngày 25-2, Facebook cho hay sáng kiến trên sẽ xuất hiện trên truyền hình, phát thanh và các nền tảng kỹ thuật số.

Tháng 1 vừa qua, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg khẳng định, Apple có động cơ khi can thiệp vào cách thức hoạt động của Facebook, qua đó tạo ưu thế riêng cho mình. Phản bác lại điều này, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook tuy không đề cập đến Facebook, song lên án mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo, vốn là nguồn thu chính của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.