Facebook và Twitter lại bị cảnh báo

SGGP
Bộ trưởng Tư pháp bang Connecticut William Tong cùng 11 người đồng cấp tại các bang khác của Mỹ ngày 24-3 đồng ký tên trong bức thư kêu gọi Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cần tiếp tục loại bỏ thông tin sai lệch về vaccine Covid-19.

 “Những người và các nhóm lan truyền sự sai lệch và gây hiểu lầm cho người Mỹ về sự an toàn của vaccine Covid-19 đang đe dọa sức khỏe cộng đồng, làm chậm tiến độ trong việc bảo vệ cư dân của chúng tôi khỏi virus Corona và phá hoại sự phục hồi kinh tế ở các bang”, trong thư viết.

Bức thư cũng trích dẫn nghiên cứu từ Trung tâm Chống kỳ thị kỹ thuật số (Center for Countering Digital Hate) cho thấy 2/3 nội dung chống vaccine bắt nguồn từ các tài khoản Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Hồi tháng 2, Facebook thông báo họ đang gia tăng nỗ lực để xóa các tuyên bố sai sự thật về vaccine nói riêng, dịch Covid-19 nói chung trên Facebook và trên Instagram. Tuy nhiên mọi việc vẫn chưa cải thiện như mong đợi.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một ca phẫu thuật có robot hỗ trợ ở Anh

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.