FED dự báo lạm phát ở Mỹ kéo dài đến cuối năm

SGGP
Bloomberg ngày 8-9 đưa tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vừa công bố báo cáo Beige Book tóm tắt về tình hình kinh tế hiện tại.

Cảng hàng hóa ở Long Beach, bang California, Mỹ. Ảnh: TTXVN

Cảng hàng hóa ở Long Beach, bang California, Mỹ. Ảnh: TTXVN

Theo đó, chi tiêu tiêu dùng - chỉ số quan trọng trong thước đo nền kinh tế, duy trì sự ổn định - trong đó, chi tiêu cho thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu tăng lên. Các hoạt động du lịch và dịch vụ đã tăng trưởng trở lại. Hoạt động sản xuất phát triển không đồng đều do gián đoạn chuỗi cung ứng và thiếu hụt lao động sau đại dịch Covid-19. Lạm phát giữ ở mức cao, áp lực này dù đã giảm bớt trong tháng qua nhưng có thể kéo dài ít nhất cho tới cuối năm nay, trong bối cảnh chi phí đầu vào cho sản xuất và xây dựng còn cao. Giá nhiên liệu và nhu cầu chung về năng lượng dự kiến sẽ giảm và làm giảm áp lực đối với giá cả, đặc biệt là chi phí vận tải. Thị trường lao động tăng trưởng khiêm tốn, dù nhu cầu vẫn cao, mức lương của người lao động tăng chậm.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách đổ về sân bay quốc tế Denver, bang Colorado (Mỹ) ngày 22-11-2022

Du lịch tiết kiệm

Dịp lễ cuối năm và đầu năm mới ở châu Âu và Mỹ là thời điểm người dân lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang là một xu hướng được ghi nhận ở cả châu Âu và Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.