Florida (Mỹ) đề nghị thắt chặt kiểm soát súng

SGGP
Trước sức ép của gia đình nạn nhân vụ xả súng tại Trường trung học Marjory Stoneman Douglas, bang Florida (Mỹ) hôm 14-2, Thống đốc bang này, ông Rick Scott, đã kêu gọi các nhà làm luật bang thắt chặt việc tiếp cận vũ khí với thanh thiếu niên và người bị rối loạn tâm thần. 

Tin liên quan

Cuộc biểu tình tại trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas. Ảnh: AP

Cuộc biểu tình tại trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas. Ảnh: AP

Theo AP, ông Scott cho biết sẽ làm việc với cơ quan lập pháp bang do đảng Cộng hòa kiểm soát trong 2 tuần tới nhằm nâng độ tuổi pháp lý tối thiểu để mua súng ở Florida từ 18 lên 21, trừ một số trường hợp ngoại lệ đối với những người trẻ hơn đang phục vụ trong quân đội hoặc cơ quan thực thi pháp luật. Đề xuất được đưa ra sau cuộc họp của ông với Hiệp hội Súng trường quốc gia Mỹ (NRA).
Tuy nhiên, ông Scott phản đối lệnh cấm hoàn toàn súng trường như một số người kêu gọi. Cảnh sát trưởng quận Broward, ông Scott Israel, người đang dẫn đầu cuộc điều tra vụ xả súng, hoan nghênh kế hoạch của ông Scott, xem đó là “bước đi mạnh mẽ đầu tiên để giữ cho Florida an toàn hơn”.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.