FPT là công ty dịch vụ CNTT lớn nhất Đông Nam Á trong TOP Fortune 500

FPT vừa được đưa vào danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực Đông Nam Á (The Southeast Asia 500) và là công ty lớn nhất trong lĩnh vực dịch vụ CNTT trong khu vực do Fortune đánh giá.

FPT đã trở thành tập đoàn công nghệ với có quy mô toàn cầu.
FPT đã trở thành tập đoàn công nghệ với có quy mô toàn cầu.

Đây là lần đầu tiên Fortune thực hiện bảng xếp hạng tại Đông Nam Á nhằm phản ánh câu chuyện tăng trưởng ấn tượng của khu vực này thông qua sự phát triển và tăng trưởng của các công ty lớn trong đa lĩnh vực.

Năm 2023, FPT đạt doanh thu 52.618 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 9.203 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,6% và 20,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế cho cổ đông công ty mẹ đạt 6.470 tỷ đồng, tăng trưởng 21,8%. Lần đầu tiên công ty cán mốc 1 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT từ thị trường nước ngoài. 5 tháng đầu năm 2024, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT tiếp tục tăng trưởng tốt, đạt tương ứng 23.916 tỷ đồng và 4.313 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 19,9% và 19,5% so với cùng kỳ.

Trong năm 2024, FPT đặt mục tiêu tăng 17,5% doanh thu và 18,2% lợi nhuận trước thuế và bước lên đẳng cấp cao hơn với cột mốc 5 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài vào năm 2030. Đồng thời, FPT sẽ tiên phong phát triển các lĩnh vực: Trí tuệ nhân tạo, chip bán dẫn, công nghệ ô tô, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết: “Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hàng vạn cán bộ nhân viên, FPT đã vượt đỉnh, vươn tầm và gia tăng vị thế, năng lực công nghệ trên quy mô toàn cầu. Đứng trước những cơ hội mới của thị trường, của ngành CNTT và của các xu hướng công nghệ mới, FPT sẽ tiếp tục kiến tạo những giá trị, lợi ích đẳng cấp lâu dài, bền vững cho các bên liên quan đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như khu vực”.

Tin cùng chuyên mục