G20 hối thúc đối phó di cư, lên án khủng bố

Tối 16-11, Tân Hoa Xã đưa tin, sau 2 ngày nhóm họp tại TP Antalya ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã ra tuyên bố chung, trong đó hối thúc tất cả các quốc gia cùng đối phó với cuộc khủng hoảng người tị nạn đang lan rộng khắp thế giới.

Tuyên bố bế mạc hội nghị G20 nêu rõ: “Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước cùng đóng góp vào việc đối phó với cuộc khủng hoảng này và chia sẻ những gánh nặng liên quan đến vấn đề trên”.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo G20 còn lên án các cuộc tấn công khủng bố tàn bạo ở Paris và Ankara. Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, người chủ trì hội nghị G20, các nhà lãnh đạo đã nhất trí bày tỏ lập trường cương quyết trong cuộc chiến chống khủng bố. Ông Erdogan nhấn mạnh rằng “lập trường mạnh mẽ” chống khủng bố này là một trong những kết quả quan trọng nhất của hội nghị cấp cao G20 năm nay.

MINH  CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.