G20 vẫn đầu tư lớn vào nhiên liệu hóa thạch

SGGP
Theo báo cáo của tổ chức phi chính phủ Oil Change International (OCI) công bố ngày 26-5, mỗi năm các nước G20 vẫn đang tài trợ cho các dự án nhiên liệu hóa thạch nhiều gấp 3 lần so với các dự án nhiên liệu sạch.

Thông qua các ngân hàng và các chương trình phát triển, trong 3 năm qua, Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã rót ít nhất 77 tỷ USD mỗi năm cho các dự án khai thác dầu khí. Điều này đi ngược lại cam kết của các nước G20 thúc đẩy các biện pháp trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Theo báo cáo của tổ chức phi chính phủ Oil Change International (OCI) công bố ngày 26-5, mỗi năm các nước G20 vẫn đang tài trợ cho các dự án nhiên liệu hóa thạch nhiều gấp 3 lần so với các dự án nhiên liệu sạch.

Trung Quốc, Nhật Bản, Canada và Hàn Quốc là những nước có mức đầu tư lớn nhất vào ngành khai thác nhiên liệu hóa thạch với số tiền lên tới 50 tỷ USD/năm.

Các chuyên gia OCI tính toán, lượng khí phát thải của các dự án năng lượng hiện đang được thực hiện sẽ phá vỡ mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt 1,5°C theo Hiệp định Paris.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây