Ga Sài Gòn thu hồi trên 10.000 chỗ đã được đặt qua mạng

(SGGP).- Tối 24-11, Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn cho biết, tính đến chiều 24-11, đã có 26.717 chỗ vé tàu Tết Tân Mão (từ ngày 22 đến ngày 28-12 Âm lịch) được đặt mua qua hệ thống bán vé www.vetau.com.vn, trong đó 20.926 chỗ tàu số chẵn (chiều TPHCM - Hà Nội) đi vào những ngày cao điểm. Tuy nhiên, trong số chỗ đã được đặt, đến nay cũng mới có khoảng 25.893 chỗ đã thanh toán tiền.

Hiện vẫn còn trên 10.000 chỗ đã được đặt thành công nhưng chưa thanh toán. Theo quy định, sau 5 ngày kể từ khi đặt chỗ thành công, nếu hành khách không thanh toán, số chỗ tự động thoát ra và được đưa lại lên hệ thống để hành khách khác đặt chỗ.

Những ngày qua, nhiều hành khách phản ánh khi vào hệ thống bán vé tàu www.vetau.com.vn, đều nhận được thông báo từ ngày 22 đến ngày 28-12 Âm lịch đã hết vé, mặc dù ngành đường sắt thông báo vẫn còn nhiều chỗ.

Theo ông Đinh Văn Sang, Phó TGĐ Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, với số chỗ vé tàu tết đi vào những ngày cao điểm được công ty tiếp tục cập nhật số chỗ đã thu hồi đưa lên hệ thống để hành khách khác đặt chỗ. Riêng số chỗ đi ngày thấp điểm (từ ngày 21-12 Âm lịch trở lại đây), công ty chỉ đưa lên mạng 50%, số còn lại bán trực tiếp tại ga Sài Gòn, các đại lý, đặt vé qua điện thoại giao vé tận nhà. Vì thế, khi vào hệ thống không tìm thấy dữ liệu số chỗ của ngày thấp điểm, hành khách có thể đến trực tiếp ga Sài Gòn, đại lý mua vé, theo đó vé những ngày thấp điểm không cần in tên, số CMND người đi tàu.

Sau 9 ngày bán vé bằng hình thức đặt chỗ qua mạng, công ty đã phát hiện account đặt chỗ có dấu hiệu đầu cơ (do phiếu đặt chỗ sai thông tin, không ghi tên, CMND người đi tàu). Vì vậy công ty đã thu hồi số chỗ trên.  

Q.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: