Ga Sài Gòn thu hồi trên 10.000 chỗ đã được đặt qua mạng

(SGGP).- Tối 24-11, Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn cho biết, tính đến chiều 24-11, đã có 26.717 chỗ vé tàu Tết Tân Mão (từ ngày 22 đến ngày 28-12 Âm lịch) được đặt mua qua hệ thống bán vé www.vetau.com.vn, trong đó 20.926 chỗ tàu số chẵn (chiều TPHCM - Hà Nội) đi vào những ngày cao điểm. Tuy nhiên, trong số chỗ đã được đặt, đến nay cũng mới có khoảng 25.893 chỗ đã thanh toán tiền.

Hiện vẫn còn trên 10.000 chỗ đã được đặt thành công nhưng chưa thanh toán. Theo quy định, sau 5 ngày kể từ khi đặt chỗ thành công, nếu hành khách không thanh toán, số chỗ tự động thoát ra và được đưa lại lên hệ thống để hành khách khác đặt chỗ.

Những ngày qua, nhiều hành khách phản ánh khi vào hệ thống bán vé tàu www.vetau.com.vn, đều nhận được thông báo từ ngày 22 đến ngày 28-12 Âm lịch đã hết vé, mặc dù ngành đường sắt thông báo vẫn còn nhiều chỗ.

Theo ông Đinh Văn Sang, Phó TGĐ Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, với số chỗ vé tàu tết đi vào những ngày cao điểm được công ty tiếp tục cập nhật số chỗ đã thu hồi đưa lên hệ thống để hành khách khác đặt chỗ. Riêng số chỗ đi ngày thấp điểm (từ ngày 21-12 Âm lịch trở lại đây), công ty chỉ đưa lên mạng 50%, số còn lại bán trực tiếp tại ga Sài Gòn, các đại lý, đặt vé qua điện thoại giao vé tận nhà. Vì thế, khi vào hệ thống không tìm thấy dữ liệu số chỗ của ngày thấp điểm, hành khách có thể đến trực tiếp ga Sài Gòn, đại lý mua vé, theo đó vé những ngày thấp điểm không cần in tên, số CMND người đi tàu.

Sau 9 ngày bán vé bằng hình thức đặt chỗ qua mạng, công ty đã phát hiện account đặt chỗ có dấu hiệu đầu cơ (do phiếu đặt chỗ sai thông tin, không ghi tên, CMND người đi tàu). Vì vậy công ty đã thu hồi số chỗ trên.  

Q.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn