Ấn Độ

Gần 100 người chết và bị thương do tai nạn

Tối 1-5, một xe chở hóa chất đã phát nổ tại một nhà máy sản xuất giấy Kashipur thuộc bang Uttaranchal, miền Bắc Ấn Độ, làm ít nhất 15 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra khi hàng trăm công nhân đang làm ca tối. Toàn bộ khu vực xung quanh chiếc xe chở hóa chất đã bốc cháy (ảnh). Lực lượng cứu hỏa phải rất vất vả mới đưa được hàng trăm công nhân bị mắc kẹt trong nhà máy ra ngoài. Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được tiến hành điều tra.

Cùng ngày, tại quận Krishna thuộc bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 20 người thiệt mạng.

Tai nạn xảy ra khi một chiếc xe tải chở xoài cùng 40 nông dân, bị lật khi người lái xe cố tránh một vụ va chạm với chiếc ô tô chạy ngược chiều.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, nhà chức trách địa phương đã có mặt tại hiện trường để khắc phục hậu quả và đưa những người bị thương đi bệnh viện.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.