Gần 1.000 học sinh tranh tài thi lập trình CodeWar Junior 2020

SGGP
Ngày 12-6 tới đây, cuộc thi lập trình CodeWar Junior 2020 sẽ bước vào vòng chung kết tại Hà Nội, với sự tham gia của nhiều học sinh trong cả nước. 

Gần 1.000 học sinh tranh tài thi lập trình CodeWar Junior 2020

Hình thức thi kết hợp thực tế giúp học sinh có những trải nghiệm của một lập trình viên chuyên nghiệp. Trong 3 giờ thi đấu, các thí sinh sẽ giải các bài toán lập trình có đầu vào, đầu ra chi tiết bằng ngôn ngữ lập trình Python và C++. 

CodeWar Junior 2020 là cuộc thi thực hiện trên nền tảng Codelearn (https://codelearn.io/), tạo sân chơi thử thách và cơ hội cho học sinh THPT, THCS tìm hiểu ngành công nghệ phần mềm. Phần thưởng cho các em có giá trị hàng trăm triệu đồng và cơ hội học tập phát triển nghề lập trình. Cuộc thi được tổ chức với 2 vòng thi online và chung kết vào tháng 6.

CodeWar Junior có 3 bảng dành cho khối THCS, THPT không chuyên và THPT chuyên, thu hút gần 1.000 học sinh đến từ 97 trường THCS, 250 trường THPT tham dự. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, ban tổ chức cũng mở các khóa đào tạo online miễn phí trên nền tảng Codelearn với sự hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia của Codelearn và hệ thống thư viện bài học đa dạng. 

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chữ tín của trường đại học

Chữ tín của trường đại học

Gần 50 thí sinh trúng tuyển sớm vào ngành Luật của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển, và được nhà trường khuyên thay đổi nguyện vọng sang ngành khác hoặc trường khác.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thí sinh đặc biệt chú ý thời hạn đăng ký xét tuyển để tránh rủi ro

Bộ GD-ĐT nhắc nhở thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến, sau đó thoát khỏi Hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã đăng ký, điều chỉnh. Sau khi ĐKXT, thí sinh có thể được tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần trong thời gian quy định.

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />