Gần 1.000 học sinh tranh tài thi lập trình CodeWar Junior 2020

SGGP
Ngày 12-6 tới đây, cuộc thi lập trình CodeWar Junior 2020 sẽ bước vào vòng chung kết tại Hà Nội, với sự tham gia của nhiều học sinh trong cả nước. 

Gần 1.000 học sinh tranh tài thi lập trình CodeWar Junior 2020

Hình thức thi kết hợp thực tế giúp học sinh có những trải nghiệm của một lập trình viên chuyên nghiệp. Trong 3 giờ thi đấu, các thí sinh sẽ giải các bài toán lập trình có đầu vào, đầu ra chi tiết bằng ngôn ngữ lập trình Python và C++. 

CodeWar Junior 2020 là cuộc thi thực hiện trên nền tảng Codelearn (https://codelearn.io/), tạo sân chơi thử thách và cơ hội cho học sinh THPT, THCS tìm hiểu ngành công nghệ phần mềm. Phần thưởng cho các em có giá trị hàng trăm triệu đồng và cơ hội học tập phát triển nghề lập trình. Cuộc thi được tổ chức với 2 vòng thi online và chung kết vào tháng 6.

CodeWar Junior có 3 bảng dành cho khối THCS, THPT không chuyên và THPT chuyên, thu hút gần 1.000 học sinh đến từ 97 trường THCS, 250 trường THPT tham dự. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, ban tổ chức cũng mở các khóa đào tạo online miễn phí trên nền tảng Codelearn với sự hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia của Codelearn và hệ thống thư viện bài học đa dạng. 

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học quốc gia: Đột phá tự chủ để phát triển mạnh hơn

Từ khi thành lập đến nay, hai đại học quốc gia (ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM) luôn khẳng định là hai đơn vị đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học cả nước. Điều này được minh chứng qua chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế, đóng góp cho cộng đồng; vị thế và uy tín của hai ĐHQG càng khẳng định khi xuất hiện trên các bảng xếp hạng ĐH uy tín nhất của quốc tế. Chính vì vậy, nghị định về ĐHQG cần phải mở ra nhiều đột phá hơn, giúp hai đơn vị hoàn thành sứ mạng, nhiệm vụ chiến lược của mình. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng