Gần 1.000 lao động tham gia Ngày hội việc làm Nhật Bản

(SGGPO).- Ngày 19-12, tại TPHCM, đơn vị tuyển dụng VietnamWorks và trang mạng tuyển dụng tiếng Nhật JapanWorks tổ chức ngày hội việc làm tiếng Nhật (JapanWorks Job Fair).

Tham dự có gần 1.000 lao động nổi bật được lựa chọn trong 3.000 người lao động biết tiếng Nhật đã đăng ký. 14 công ty, hầu hết là các công ty công nghệ thông tin của Nhật, có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam với chỉ tiêu khoảng 500 người. Các vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều gồm: kỹ sư cầu nối, kỹ sư thiết kế, lập trình viên, thông dịch viên, quản lý chất lượng… đều đòi hỏi ứng viên biết tiếng Nhật, Anh và có kinh nghiệm.

Người lao động tìm kiếm cơ hội việc làm trong Ngày hội việc làm Nhật Bản

Ông Gaku Echizenya, Giám đốc điều hành của VietnamWorks cho biết, nhu cầu tuyển dụng trong thị trường nhân lực biết tiếng Nhật đang tăng trưởng ổn định trong các năm trở lại đây. Năm 2015, số lượng công việc yêu cầu ngôn ngữ tiếng Nhật đã tăng 40% so với năm 2014. Hiện nay, có hơn 50.000 ứng viên biết tiếng Nhật đang tìm kiếm công việc trên mạng JapanWorks.

Trong khuôn khổ Ngày hội việc làm Nhật Bản, các diễn giả đã chia sẻ những kỹ năng cần thiết để người Việt có thể phát triển trong môi trường làm việc của công ty Nhật. Theo đó, một trong những giá trị được xem trọng nhất trong các công ty Nhật Bản chính là sự cần cù, chăm chỉ. Lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật chia sẻ, họ luôn cần người lao động có lập trường riêng, có khát vọng, lắng nghe người khác một cách chân thành, có thể đánh giá bản thân một cách khách quan, không hài lòng với hiện tại và luôn khát khao vươn lên.

     ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: