Gần 10.000 thí sinh tham dự kỳ thi sơ tuyển vào Trường Đại học FPT

Gần 10.000 thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi sơ tuyển vào Trường Đại học FPT (sẽ diễn ra vào ngày 20-4) với ba nội dung trắc nghiệm toán, tư duy logic và viết luận trong thời gian 180 phút.

Ông Nguyễn Xuân Phong, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, Hiệu phó Trường ĐH FPT cho biết: Điểm tối đa cho bài luận là 15 điểm và phần thi trắc nghiệm là 90 điểm. Các thí sinh đạt từ 63 điểm trở lên và đạt điểm sàn trong kỳ thi ĐH, CĐ vào tháng 7 tới sẽ trúng tuyển.

Đặc biệt, trong năm 2008, ĐH FPT sẽ chính thức mở hệ dự bị đại học – dành cho các sinh viên chưa đủ điều kiện nhập học chính thức như: chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa đạt điểm sàn trong kỳ thi đại học của Bộ GD-ĐT. Sinh viên hệâ dự bị sẽ được chuyển lên hệ chính thức sau khi hoàn thành năm dự bị và đáp ứng yêu cầu của Bộ GD-ĐT về tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2009.

V.LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.