Gần 200.000 lượt trẻ em TPHCM vui hội tuổi thơ

Hoạt cảnh “Tuổi thơ thành phố anh hùng” trong chương trình “Ngày hội tuổi thơ 2006”.
Ảnh: A.D.

(SGGP).- Tối qua 1-1-2007, “Ngày hội tuổi thơ” TPHCM lần thứ V năm 2006 do UBND TPHCM tổ chức, đã bế mạc tại sân khấu ngoài trời trên đường Lê Duẩn, quận 1.

Khai mạc từ ngày 26-12-2006, ngày hội thu hút gần 200.000 lượt thiếu niên - nhi đồng và nhiều bậc phụ huynh tham gia. Các em được hòa mình và vui chơi thỏa thích trong thế giới tuổi thơ qua 100 chương trình ca múa nhạc tạp kỹ đặc sắc.

Các em được xem hơn 50 bộ phim tài liệu tìm hiểu về WTO, APEC, phim khoa học, thể thao, thần thoại, cổ tích Việt Nam và thế giới, xem triển lãm “TP Hồ Chí Minh năng động- phát triển- hội nhập”...

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.