Gần 38 tỷ đồng nghiên cứu khoa học

(SGGP).- Chiều 23-1, Sở KH-CN TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động KH-CN năm 2012, đề ra nhiệm vụ kế hoạch năm 2013. Đến dự có Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà.

Báo cáo tổng kết, năm qua, sở đã tổ chức xét duyệt và cho triển khai 104 đề tài, dự án; tổ chức Hội đồng khoa học xét duyệt 3 dự án tham gia chương trình nông thôn miền núi gửi Bộ KH-CN; nghiệm thu 82 đề tài, dự án KH-CN. Trong đó, nhiều đề tài đã được triển khai sản xuất thử và ứng dụng vào thực tế đạt kết quả tốt như tạo một số dạng chế phẩm diệt muỗi truyền bệnh sốt rét và sốt xuất huyết từ dịch lá và nhân hạt cây nem; đánh giá hiệu quả điều trị của chế phẩm Ruvintat; bước đầu sản xuất thử 150.000 chíp vi xử lý thay thế chíp nhập khẩu…

Tính đến cuối năm 2012 đã sử dụng 67,21% kinh phí so với kế hoạch mà TP phê duyệt (127,823 tỷ đồng). Riêng công tác nghiên cứu khoa học đạt 54,04% (gần 38 tỷ đồng) so với kế hoạch ban đầu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hà chỉ đạo, trong năm 2013, Ban giám đốc sở cần tiếp tục củng cố, đẩy mạnh triển khai các hoạt động chưa thực hiện xong như rà soát lại mức độ hiệu quả hoạt động của các trung tâm nghiên cứu trực thuộc; đa dạng hóa các chương trình phát triển KH-CN cho doanh nghiệp; xây dựng khung hướng dẫn việc ứng dụng KH-CN tại các doanh nghiệp Nhà nước; tập trung tham gia thực hiện Chương trình phát triển vi mạch của TP; kết hợp mạnh mẽ với các đơn vị nghiên cứu, trường đại học giải quyết triệt để bài toán kẹt xe và ngập nước…

Dịp này, 6 tập thể và 3 cá nhân của Sở KH-CN đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba; 2 cá nhân khác nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

T.HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiến dịch bóc gỡ mã độc trên không gian mạng Việt Nam

Chiến dịch bóc gỡ mã độc trên không gian mạng Việt Nam

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC - Bộ TT-TT) vừa phát động chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”, hướng đến việc giảm 50% tỷ lệ lây nhiễm mã độc và giảm 50% địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tăng cường đầu tư R&D, Samsung đặt trọng tâm tại Việt Nam

Thông tin mới nhất cho hay, trên thế giới, Samsung đã chi tổng cộng 5,36 nghìn tỷ won (4,37 tỷ USD) cho các hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 - 2020, vượt qua mức kỷ lục trước đó là 5,32 nghìn tỷ won trong quý IV năm 2018, theo dữ liệu tài chính được báo cáo cho FSS. 

Thị trường - chính sách

Viettel tài trợ phòng Lab mạng 4G LTE dành cho sinh viên

Viettel Lab là mạng 4G LTE hoàn chỉnh cho phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4. Đây là phòng thí nghiệm mạng 4G LTE hoàn chỉnh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được trang bị cho một trường đại học để nghiên cứu.