Gần 77% người dân quận 2 đồng tình lấy tên Thành phố Thủ Đức sau khi sáp nhập

SGGPO
Tỷ lệ cử tri quận 2 đồng tình với việc sáp nhập quận 2, quận 9, quận Thủ Đức thành một quận mới đạt hơn 82% và gần 77% cử tri đồng tình với tên mới sau sáp nhập là Thành phố Thủ Đức.

Tin liên quan

Hạ tầng giao thông hiện đại tại quận 2 hiện hữu. Ảnh: CAO THĂNG

Hạ tầng giao thông hiện đại tại quận 2 hiện hữu. Ảnh: CAO THĂNG

Ngày 4-10, UBND quận 2, TPHCM đã có kết quả thống kê về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn quận 2 giai đoạn 2019-2021. Kết quả này được thống kê từ việc lấy ý kiến của cử tri trên địa bàn 4 phường thuộc quận 2 phải thực hiện sắp xếp vào hôm qua 3-10.

Cụ thể, phường An Khánh và phường Thủ Thiêm sáp nhập thành phường mới lấy tên là Thủ Thiêm. Cùng với đó, phường Bình Khánh và phường Bình An sáp nhập thành phường mới lấy tên là An Khánh.

Kết quả lấy ý kiến tại phường An Khánh có hơn 52% người dân đồng tình với việc sáp nhập phường An Khánh với phường Thủ Thiêm. Về tên phường mới là phường Thủ Thiêm thì hơn 57% người dân phường An Khánh đồng tình.

Gần 77% người dân quận 2 đồng tình lấy tên Thành phố Thủ Đức sau khi sáp nhập ảnh 1 Cử tri quận 2 tham gia bỏ phiếu, ngày 3-10-2020. Ảnh: ĐÌNH TRÀ
Tại phường Thủ Thiêm có đến 90% đồng tình với việc sáp nhập và gần 91% đồng tình với tên mới của phường sau sáp nhập là phường Thủ Thiêm.

Trong khi đó, tại phường Bình An có 6.280/6.280 cử tri tham gia bỏ phiếu (đạt tỷ lệ 100%). Trong đó, 5.312 cử tri (gần 85%) đồng ý sáp nhập và hơn 4.532 cử tri (hơn 72%) đồng tình với việc lấy tên phường mới là phường An Khánh.

Tại phường Bình Khánh, tỷ lệ có 1.236/1.445 cử tri tham gia bỏ phiếu (hơn 85%) đồng tình với phương án sáp nhập vào phường Bình An và hơn 1.211/1.445 cử tri (hơn 83%) đồng tình với việc lấy tên phường mới là phường An Khánh.

Điều đáng lưu ý là tỷ lệ cử tri của 4 phường tham gia bỏ phiếu khá cao, với tỷ lệ chung đạt 99,9%, trong đó chỉ phường Bình Khánh đạt 99,45% còn 3 phường còn lại đều tham gia 100%.

Gần 77% người dân quận 2 đồng tình lấy tên Thành phố Thủ Đức sau khi sáp nhập ảnh 2 Củ tri quận 2 được hướng dẫn, giải thích cụ thể trước khi tham gia bỏ phiếu. Ảnh: ĐÌNH TRÀ

Điểm đặc biệt là, trong ngày 3-10, cử tri của 4 phường nêu trên cho ý kiến về 2 nội dung. Cụ thể, họ vừa cho ý kiến về việc sáp nhập phường (của họ sinh sống), vừa cho ý kiến về việc sáp nhập quận 2, quận 9, quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính mới với tên là Thành phố Thủ Đức.

Về việc lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp 3 quận thành đơn vị hành chính cấp huyện mới, ông Nguyễn Trần Phú Thịnh, Chánh Văn phòng UBND quận 2 cho biết, tổng số phiếu phát ra cho toàn bộ cử tri thuộc 11 phường của quận là 23.093 phiếu, với tổng số cử tri cần lấy ý kiến là 72.653 người. Kết quả, toàn quận thu về 22.853 (đạt 98,96%), với 72.146 tham gia góp ý kiến (đạt 99,3%).

Qua thống kê, quận xác định 592 phiếu không hợp lệ (chiếm 2,59% số phiếu thu vào). Trong số có 59.689 cử tri (hơn 82%) tham gia bỏ phiếu đồng tình với việc sáp nhập 3 quận thành 1. Tuy nhiên, số cử tri đồng tình với lựa chọn đơn vị hành chính mới tên là Thành phố Thủ Đức chỉ 55.076 cử tri, chiếm gần 77%.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: