Gần 86.300 tài khoản chứng khoán được mở trong tháng 1-2021

SGGP
Theo Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), trong tháng 1-2021, nhà đầu tư trong nước đã mở mới 86.269 tài khoản chứng khoán (TKCK), trong đó có 86.000 tài khoản từ các nhà đầu tư cá nhân. Đây là tháng có số lượng tài khoản mở mới lớn nhất từ trước đến nay. 

Bên cạnh đó, tháng 1-2021, nhà đầu tư nước ngoài đã mở mới 476 tài khoản - đây cũng là con số lớn nhất kể từ tháng 6-2018 tới nay. 

Với sự tham gia mạnh mẽ từ nhà đầu tư trong nước, VN-Index trong tháng 1-2021 có thời điểm đã cán mốc 1.200 điểm trước khi điều chỉnh. 

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 4-2, VN-Index chốt phiên đã đạt 1.112 điểm, tăng 0,8% so với đầu năm. Thanh khoản thị trường cũng liên tiếp lập đỉnh mới với nhiều phiên giao dịch trên 20.000 tỷ đồng - mức thanh khoản cao nhất từ trước đến nay.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay tiêu dùng

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay tiêu dùng

Tăng trưởng tín dụng thường khá thấp trong những tháng đầu năm, thậm chí có thể tăng trưởng âm với những năm tín dụng tăng quá mạnh trong tháng 12 năm liền trước đó. Mới đây, một số ngân hàng thương mại đã được Ngân hàng Nhà nước cấp hạn mức tăng trưởng tín dụng, có nguồn tiền dồi dào nên đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Nông nghiệp

Thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ thoái trào

Thị xã Ninh Hòa tỉnh (Khánh Hòa) được ví là thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ, nhưng gần đây, do ảnh hưởng của giá mía nguyên liệu trong nước, diện tích trồng mía ở đây đang giảm không phanh. Nhiều người dân bao năm gắn bó, nay cũng phải bỏ cây mía để tìm loại cây trồng khác. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế