GDP Mỹ sụt giảm nhưng có dấu hiệu tích cực

Theo Bộ Thương mại Mỹ, tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý 1-2014 sụt giảm 1%. Đây là mức sụt giảm đầu tiên trong vòng 3 năm qua. Nguyên nhân được cho là do mùa đông khắc nghiệt ở Mỹ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế Mỹ, mức giảm này chỉ là tạm thời và trong những quý tới, dự báo hàng tồn kho của Mỹ giảm sẽ thúc đẩy kinh tế nước này.

Ngoài ra, theo Bộ Lao động Mỹ, số người xin trợ cấp thất nghiệp hạ tuần tháng 5 lần đầu tiên giảm 27.000 người, xuống còn 300.000 người, mức thấp nhất từ tháng 8-2007. Thâm hụt thương mại giảm 0,95% cũng cho thấy triển vọng của nền kinh tế Mỹ. Quan trọng nhất, chi tiêu dùng, chỉ số xác định hơn 2/3 hoạt động của nền kinh tế Mỹ, tăng 3,1%.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây