Ghép tủy tự thân cứu bé 3 tuổi bị u nguyên bào thần kinh

SGGP
Ngày 10-6, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế cho biết, các bác sĩ vừa ghép tủy tự thân thành công cho bệnh nhi Nguyễn Ngọc Bảo Nh. (3 tuổi, trú tại Lâm Đồng) bị u nguyên bào thần kinh. Trước khi đến điều trị tại BV Trung ương Huế, bệnh nhi được điều trị tại BV Nhi đồng 2 (TPHCM) với hóa chất, phẫu thuật.

GS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế, cho biết, đây là ca thứ 9 được BV ghép tủy tự thân thành công. Song, đối với bệnh nhân này, do việc ghép tủy tự thân giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên gặp nhiều khó khăn về nguồn máu truyền. Ban Giám đốc BV đã huy động nguồn máu từ đội ngũ tình nguyện viên và các y, bác sĩ của BV để phục vụ nguồn máu kịp thời. Hiện cháu bé đã phục hồi và chuẩn bị làm thủ tục xuất viện.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc