Ghi nhãn trên bao bì sản phẩm gia cầm

Ngày 13-1, Sở Y tế TPHCM tổ chức công bố và hướng dẫn cho đại diện trên 100 cơ sở kinh doanh, chế biến sản phẩm gia cầm trong việc thống nhất ghi nhãn trên bao bì.

Theo đó, các sản phẩm gia cầm như trứng, thịt đều phải có: tên cơ sở, địa chỉ sản xuất-văn phòng, ngày sản xuất, hạn dùng, nhiệt độ bảo quản, số lượng-khối lượng, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu.

Trên trứng có dán ký hiệu hoặc đóng dấu của cơ sở.

NG.TR
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).