Giá cá tra tăng lên 27.000 đồng/kg

° Xuất khẩu cá tra năm 2012 phấn đấu đạt 2 tỷ USD
Giá cá tra nguyên liệu đang nhích lên theo chiều hướng có lợi cho người nuôi. Chiều 5-2, giá cá tra loại 1 ở các tỉnh thành ĐBSCL được thương lái thu mua 26.000 - 27.000 đồng/kg, đảm bảo cho người nuôi lời 3.000 - 4.000 đồng/kg sau khi trừ chi phí.

Giá cá tra ở ĐBSCL đang tăng

Theo các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu cho biết, những ngày gần đây các nhà nhập khẩu cá tra phi lê từ châu Âu, châu Á, châu Mỹ… đặt mua cá tra rất nhiều. Đơn hàng tăng nên các doanh nghiệp phải đẩy mạnh chế biến, trong khi nguồn cá tra nguyên liệu hiện nay không còn nhiều, nên giá cá tăng là chuyện hiển nhiên.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, năm 2011, dù gặp nhiều khó khăn nhưng xuất khẩu cá tra vẫn đạt kim ngạch trên 1,8 tỷ USD, tăng 26,5% so năm 2010. Dự kiến năm 2012, xuất khẩu cá tra phấn đấu mang về 2 tỷ USD.

Gần một tuần qua, ngư dân huyện Vĩnh Linh và Gio Linh (Quảng Trị) trúng đậm vụ ốc hương. Bình quân một tàu với 2-3 ngư dân ra khơi sau 2 ngày, bắt được 50 - 70kg, nhiều tàu trúng đậm 150 - 200kg/chuyến. Trừ chi phí mỗi lao động đi bắt ốc hương có thu nhập 2 - 3 triệu đồng/ngày.

N.DUY - L.NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường cuối năm

Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 14-1, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký chỉ thị đề nghị các tập đoàn, tổng công ty, công ty, hiệp hội ngành hàng sớm có kế hoạch sản xuất, kinh doanh, chuẩn bị phương án xử lý các biến động bất thường của thị trường.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế