Giả chữ ký lãnh đạo ACV để lừa đảo

Ngày 12-4, Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) thông báo có đối tượng giả chữ ký lãnh đạo ACV kêu gọi mời thầu nhiều dự án lớn do ACV đang triển khai, trong đó có dự án sân bay Long Thành để lừa đảo.

Một số trang web mạo danh ACV với mục đích kêu gọi góp vốn đầu tư, nộp tiền để trúng các gói thầu... Các văn bản giả mạo chữ ký của Chủ tịch hội đồng quản trị ACV với nội dung liên quan đến việc tham gia các gói thầu xây dựng sân bay Long Thành, áp dụng quỹ phúc lợi cho nhân viên ACV... Do vậy, ACV cảnh báo người dân đề cao cảnh giác, không làm theo và từ chối các cuộc điện thoại nghi ngờ lừa đảo. Không nộp tiền cho các đối tượng dưới bất kỳ hình thức nào liên quan đến việc xây dựng, khai thác các dự án đầu tư xây dựng mà ACV làm chủ đầu tư, trong đó có dự án sân bay Long Thành.

San bay Long Thành 1.jpeg
Giả chữ ký lãnh đạo ACV kêu gọi, mời thầu để lừa đảo tại dự án Sân bay quốc tế Long Thành.
Ảnh: QUỐC HÙNG

ACV khẳng định không có chủ trương triển khai hoạt động tuyển dụng chính sách phúc lợi nào cho các bộ, nhân viên và người lao động thuộc ACV như trong nội dung các trang web đã đưa tin, cũng như không chủ trương huy động vốn đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.

Tin cùng chuyên mục