Giá dầu mỏ thế giới tiếp tục tăng

Ngày 16-2, giá dầu mỏ thế giới tiếp tục tăng sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) công bố dự đoán cho thấy nhu cầu về dầu mỏ sẽ tăng mạnh.

Theo dự đoán của OPEC, nhu cầu dầu mỏ thế giới năm nay sẽ là 83,78 triệu thùng/ngày, tăng 2,11% so với năm 2004.

Tại New York, giá dầu thô nhẹ giao tháng 3 tăng 1,07 USD lên 48,33 USD/thùng. Tại Luân Đôn, giá dầu thô Brent biển Bắc giao tháng 3-2005 tăng 76 cent lên 46,15 USD/thùng.

Giá dầu tăng trong khi báo cáo về tình hình dự trữ dầu mỏ hàng tuần của Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 2,1 triệu thùng lên 296,4 triệu thùng, dự trữ xăng tăng 4,9 triệu thùng lên 221,7 triệu thùng.

Đây được coi là hiện tượng lạ, vì thông thường khi Mỹ công bố báo cáo lượng dự trữ dầu của Mỹ tăng thì giá dầu trên thị trường thế giới sẽ giảm.

Cùng ngày, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) A.Greenspan dự đoán tốc độ tăng trưởng của Mỹ năm nay sẽ đạt tới 4%, tỉ lệ lạm phát dưới 1,75%.

V.L. (Theo Reuters, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.