Giá dầu tăng đến mức kỷ lục 72 USD/thùng

Nguy cơ chiến tranh đã đẩy giá dầu thô lên mức kỷ lục

Ngày 18-4, giá dầu đã tăng cao đến mức kỷ lục 72 USD/thùng.

Một trong những nguyên nhân là trước mối lo ngại diễn ra cuộc đối đầu hạt nhân giữa Iran với phương Tây và có thể Iran sẽ cắt đứt nguồn cung cấp từ quốc gia xuất khẩu dầu thô lớn thứ tư thế giới này.
 
Tại Luân Đôn, giá dầu thô Brent biển Bắc tăng 74 cents, lên mức cao nhất trong lịch sử là 72,20 USD/thùng, giữa lúc cuộc đấu khẩu giữa Iran và phương Tây vẫn tiếp diễn, với những lời lẽ ngày một gay gắt hơn quanh việc Iran quyết tâm phát triển chương trình hạt nhân.
 
Khi mà khoảng 1/4 sản lượng dầu của Nigeria vẫn bị cắt, sau các vụ tấn công của phiến quân hai tháng trước, các nhà tiêu dùng dầu đã cảm thấy mong manh, giống như khi xảy ra vụ cấm vận dầu mỏ của các nước Arab thập kỷ 1970.

L.D (TTXVN & Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây