Giá dầu vượt ngưỡng 120 USD

° Giá vàng tăng lại

Tại phiên giao dịch điện tử ở thị trường New York sáng nay, giá dầu thô giao tháng 6 được giao dịch ở mức 120,06 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ trên thị trường New York giao tháng 6 tối qua có lúc đã ở mức 120,36 USD/thùng trước khi trở về mức 120 USD/thùng, tăng 3,84 USD so với mức giá đóng cửa ngày 2-5.

Hãng tin Bloomberg cho biết, giá dầu thô giao dịch gần mức cao kỷ lục sau khi một báo cáo hôm qua cho thấy, các ngành dịch vụ ở Mỹ mở rộng trong tháng 4, báo hiệu nhu cầu sử dụng năng lượng gia tăng, cộng với những bất ổn mới ở Nigeria, nước sản xuất dầu mỏ lớn nhất châu Phi.

° Sáng nay, giá vàng tiếp tục tăng, lên đến 874 USD/ounce, do giới đầu tư săn giá thấp mua vào và do giá dầu tăng cao. Tuần trước, việc vàng rơi xuống mức thấp nhất trong 4 tháng đã khởi phát một đợt mua vào lớn, đặc biệt từ Ấn Độ, trước khi mùa lễ hội bắt đầu trong tuần này.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.