Giá heo hơi giảm mạnh

(SGGP).- Theo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, giá heo hơi bán ra trên địa bàn tỉnh hiện đã giảm còn 35.000 - 38.000 đồng/kg, giảm hơn 10.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng.

Với giá bán hiện nay, sau khi trừ chi phí đầu tư, người nuôi đang lỗ từ 600.000 - 800.000 đồng/tạ heo hơi. Nguyên nhân khiến giá heo giảm mạnh là do thương lái giảm thu mua đưa đi Trung Quốc tiêu thụ. 

Giá heo hơi giảm mạnh

Hiện giá heo hơi tại Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung đang phụ thuộc khá lớn vào thị trường Trung Quốc. Trong đó, gần 50% lượng heo nuôi tại Đồng Nai được xuất tiểu ngạch qua thị trường này. Trung bình mỗi ngày các trại chăn nuôi trong tỉnh bán hơn 2.000 con heo thịt cho thương lái đưa sang Trung Quốc (trọng lượng trung bình 120 - 140kg/con.

Theo ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, heo của bà con nông dân trong tỉnh xuất sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch nên phía bạn có thể giảm hoặc ngừng mua bất kỳ lúc nào. Hộ dân tăng đàn heo nhưng không lường trước được rủi ro nên khi thị trường đột ngột biến động sẽ khiến người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, nhất là vào dịp cuối năm.

ĐỨC THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoạt động sản xuất tại một doanh nghiệp ở TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế