Giá lương thực tăng cao nhất trong 10 năm

SGGP
Theo Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO), trong tháng 10, giá lương thực quốc tế tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7-2011. 

Chỉ số giá lương thực đã tăng 3% so với hồi tháng 9, đạt mức 132,3 điểm. FAO cho biết, chỉ số này đã tăng liên tiếp trong 3 tháng trở lại đây.

Trong số các mặt hàng thực phẩm, dầu thực vật có chỉ số tăng giá cao nhất với 9,6%, ngũ cốc tăng 3,2%, các sản phẩm từ sữa tăng 2%. Nguyên nhân do việc thu hoạch gặp khó khăn và nhu cầu gia tăng đối với các loại thực phẩm này.

Giới chuyên gia lương thực cho rằng, thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực. Để vượt qua cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, cần có chính sách hiệu quả để khôi phục nền kinh tế và duy trì ổn định giá thị trường.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.