Giá phân bón tăng mạnh

Giá phân bón hiện đang tăng mạnh.

Ngày 14-3, ông Hoàng Thọ Xuân, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Thương mại) cho biết, Bộ Thương mại vừa có cuộc họp với Hiệp hội phân bón và các doanh nghiệp nhập khẩu về tình hình cung ứng phân bón cho vụ hè thu.

Tại cuộc họp này, Bộ Thương mại và các doanh nghiệp nhập khẩu đều có chung nhận định: so với nhu cầu dự kiến cho vụ hè thu năm 2006 (khoảng 460.000 tấn), nguồn cung phân bón hoàn toàn không thiếu nhưng hiện giá phân bón nhập khẩu đã tăng lên 4.700- 4.800 đồng/kg so với giá phân sản xuất trong nước từ 3.950đ đến 4.300đ/kg.

Vì vậy, các doanh nghiệp không dám nhập khẩu vì sợ lỗ (đến 30-4, lượng phân bón nhập khẩu và sản xuất trong nước mới đạt xấp xỉ 350.000 tấn).

Để đảm bảo tiến độ nhập khẩu và cung ứng phân bón kịp thời trong các tháng 3, 4, 5, các doanh nghiệp đã kiến nghị Bộ Thương mại cần có cơ chế khuyến khích nhập khẩu.

VIỆT LAN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP Dĩ An đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nhân trẻ đối với sự phát triển của TP Dĩ An

Bình Dương: Có thêm quỹ hỗ trợ khởi nghiệp 1 triệu USD

UBND TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa ký kết thoả thuận hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Dĩ An. Theo đó, UBND TP Dĩ An và công ty Cổ phần đầu tư xây dựng BCONS đã ký kết thoả thuận hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Dĩ An và ra mắt quỹ khởi nghiệp trị giá 1 triệu USD, hỗ trợ khởi nghiệp trong giai đoạn 2021-2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế