Giá vàng đột ngột giảm

(SGGP).- Ngày 18-11, giá vàng thế giới có cú đảo chiều bất ngờ xuống mức 1.725,9 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce so với đầu giờ nhưng giảm đến 55 USD/ounce so với mức giá đầu tuần.

Trước sự lao dốc bất ngờ của giá vàng thế giới, cùng ngày giá các loại vàng miếng trong nước như SJC, SBJ, PNJ-DAP và vàng Rồng Thăng Long cũng giảm gần 800.000 đồng/lượng so với phiên trước và chính thức mất mốc 46 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, vào cuối ngày giá vàng miếng SJC chốt ở mức 45,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Sau một tuần lặng sóng, giao dịch trầm lắng, sự giảm giá bất ngờ của giá vàng, nhiều nhà đầu tư chứng khoán ồ ạt tuồn hàng ra để dồn vốn mua vàng, khiến giá các loại vàng miếng SJC, SBJ, PNJ –DAB sau khi giảm mạnh vào đầu ngày đã tăng nhẹ trở lại vào cuối ngày, tiếp tục nâng cao khoảng cách so với giá vàng thế giới hơn 1,5 triệu đồng/lượng.

Theo số liệu của Hội đồng vàng thế giới, từ đầu năm đến nay lạm phát tăng, chứng khoán, địa ốc suy thoái khiến cho nhiều nhà đầu tư rút vốn ra bỏ tiền vào vàng khá nhiều. Bằng chứng là tổng cầu vàng của cả nước đã lên đến 36,3 tấn, tăng 66% so với cùng kỳ.

Lê Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Sáng 16-6, thông tin từ văn phòng Bộ Công thương cho hay, bộ này đã quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.


Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế