Giá vàng SJC giảm gần 6 triệu đồng/lượng trong ngày hôm nay 18-7

Chỉ trong 1 tiếng đồng hồ cuối giờ chiều, giá vàng SJC đã mất thêm 1,6 triệu đồng/lượng, tổng cộng giảm đến gần 6 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng.

Giá vàng SJC vào cuối giờ chiều ngày 18-7 lại tiếp tục rơi tự do. Chỉ trong 1 tiếng đồng hồ từ 16 giờ đến 17 giờ, vàng SJC đã giảm thêm gần 1,6 triệu đồng/lượng. Tổng cộng giảm đến 5,8 triệu đồng/lượng chỉ trong ngày hôm nay.

Giá vàng SJC giảm gần 6 triệu đồng/lượng trong ngày hôm nay 18-7 ảnh 1 Giá vàng SJC giảm tổng gần 6 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng

Cập nhật giá vàng SJC tại TPHCM vào khoảng 17 giờ, Công ty SJC giảm thêm 1,7 triệu đồng/lượng chiều mua và 1 triệu đồng/chiều bán xuống còn 61,8 triệu đồng/lượng mua vào và 63,8 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy so với đầu giờ sáng, vàng SJC tại công ty này đã giảm tổng cộng 5,5 triệu đồng/lượng chiều mua và 4,15 triệu đồng/lượng chiều bán.

Tại tiệm vàng Mi Hồng (TPHCM), giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm thêm đến 2,2 triệu đồng/lượng chiều mua và 1 triệu đồng/lượng chiều bán, tổng cộng giảm 5,8 triệu đồng/lượng chiều mua và 4,05 triệu đồng/lượng chiều bán so với đầu giờ sáng, xuống còn 61,2 triệu đồng/lượng mua vào và 63,5 triệu đồng/lượng bán ra. 

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty PNJ báo giá vàng SJC ở mức 62 triệu đồng/lượng mua vào và 63,9 triệu đồng/lượng bán ra, giảm thêm 1,4 triệu đồng chiều mua và 1,1 triệu đồng/lượng chiều bán so với 1 tiếng trước đó, tổng cộng giảm 5,35 triệu đồng/lượng chiều mua và 4,15 triệu đồng/lượng chiều bán so với đầu giờ sáng. 

Trong khi giá vàng SJC lao dốc thì giá vàng nhẫn 9999 được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm nhẹ 200.000 đồng - 300.000 đồng/lượng, giao dịch ở mức 52 triệu đồng/lượng mua vào và 53 triệu đồng/lượng bán ra, không biến động nhiều so với cuối tuần trước.

Trên thị trường vàng quốc tế, giá vàng giao dịch ngay trên sàn Kitco vào khoảng 17 giờ ngày 18-7 (giờ Việt Nam) giao dịch quanh mức 1.719,47 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 48,9 triệu đồng/lượng, chỉ còn thấp hơn giá vàng SJC khoảng 15 triệu đồng, so với 16,3 triệu đồng/lượng vào khoảng 1 tiếng trước đó. 

Lý giải việc giá vàng SJC trong nước lao dốc không phanh, các chuyên gia về vàng cho biết, việc giá vàng SJC trong nước đi ngược xu hướng hoặc phản ánh không hết đà tăng, giảm của giá vàng thế giới trong một thời gian dài khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ngày càng cao. Do đó việc giá vàng SJC trong nước giảm mạnh trong hôm nay cũng không có gì khó hiểu, nhất là khi lực cầu trên thị trường đối với vàng SJC thời gian qua ngày càng ít. Thêm một lý do nữa khiến giá vàng SJC vào cuối giờ chiều nay tiếp tục rơi mạnh là do nhiều người mua vàng trước đó thấy giá vàng giảm mạnh nên đã mang ra bán để cắt lỗ nên càng khiến giá vàng lao dốc. 

Đọc nhiều nhất

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.