Giá xăng, dầu tăng mạnh

Chiều 11-12, Liên bộ Công thương - Tài chính đã có quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu.

Theo đó, giá xăng tăng thêm gần 700 đồng/lít. Cụ thể, giá các mặt hàng xăng dầu bắt đầu tăng từ 16 giờ chiều 11-12 nhưng không cao hơn mức 15.129 đồng/lít với xăng E5, tăng 635 đồng/lít so với giá hiện hành; xăng RON95 không cao hơn 16.007 đồng/lít, tăng 656 đồng/lít so với giá hiện hành. Các loại dầu cũng tăng giá, trong đó dầu diesel 0.05S tăng thêm 458 đồng/lít, dầu hỏa tăng 639 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S tăng 200 đồng/lít. 

Do thời gian qua giá xăng dầu biến động tăng mạnh nên liên bộ quyết định dừng trích lập Quỹ Bình ổn giá đối với xăng E5 RON 92, dầu diesel, dầu hỏa và dầu mazut và chỉ trích lập quỹ đối với xăng RON 95 ở mức 100 đồng/lít. Đồng thời giữ nguyên mức chi sử dụng quỹ đối với các mặt hàng xăng dầu: E5 RON 92 ở mức 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 ở mức 200 đồng/lít.

Đọc nhiều nhất

Khách hàng thưa thớt tại khu vực bán hàng tươi sống ở chợ Gò Vấp

Chợ truyền thống ế ẩm, xuống cấp

Phần lớn các chợ truyền thống tại TPHCM đang rệu rã do không được đầu tư nâng cấp và phải đối mặt với tình trạng tiểu thương rút dần vì khách hàng thưa thớt.

Địa ốc

Kiến nghị cấp GCN cho người mua suất tái định cư

Đó là một trong những nội dung được Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Thạnh Hồ Phương kiến nghị với đoàn công tác UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường dẫn đầu làm việc với quận Bình Thạnh sáng 16-3.

Ngân hàng - Chứng khoán

NHNN yêu cầu đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh lúa, gạo

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại (NHTM) đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn sản xuất, thu mua, chế biến, lúa, gạo; không để xảy ra tình trạng khách hàng gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng...

Thông tin kinh tế

Hấp lực của bất động sản đa năng

Hấp lực của bất động sản đa năng

Phát triển vượt bậc trên mọi phương diện, Quy Nhơn - Bình Định đang thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản với hàng loạt dự án đa dạng phân khúc. Tuy nhiên, để tìm được dự án bất động sản quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đa chức năng, có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng thì rất hiếm.
VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

Nhằm mang tới dịch vụ xuất sắc và nâng cao trải nghiệm khách hàng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”. Theo đó, kể từ ngày 15-3-2023, toàn bộ xưởng dịch vụ VinFast chính hãng trên toàn quốc sẽ hoạt động liên tục từ 8g đến 21g hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả chủ nhật.