Giải cứu 6 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà dân ở quận 11

Nhận tin báo cháy ở phường 8, quận 11, TPHCM, lực lượng PCCC TPHCM đã có mặt tiến hành chữa cháy, giải cứu thành công 6 người mắc kẹt bên trong ra ngoài. Sau gần 1 giờ chữa cháy, lực lượng đã khống chế vụ cháy và bảo vệ nhiều tài sản trong căn nhà.

Ngày 5-11, Công an quận 11 đang phối hợp cùng lực lượng PCCC TPHCM tiến hành điều tra làm rõ vụ cháy nhà dân ở khu vực.

Theo điều tra, khoảng 3 giờ 32 phút cùng ngày, lực lượng nhận được tin báo cháy tại tầng 2 của căn nhà dân nằm ở địa chỉ số 20-22 đường số 6, phường 8, quận 11, TPHCM.

Nhận tin báo cháy, Công an quận 11 cùng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCN, Công an quận 11 đã có mặt tiến hành triển khai công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Nhận định đám cháy phức tạp, ngọn lửa lan nhanh và có nhiều người bị mắc kẹt bên trong ngôi nhà nên Công an quận 11 đã yêu cầu chi viện thêm lực lượng và phương tiện đến ứng cứu.

Lực lượng chữa cháy tại hiện trường

Sau đó, lực lượng điều động các đơn vị gồm Đội công tác CC&CNCH, Đội CC&CNCH KV1 thuộc Phòng PC07 – Công an TPHCM, Đội PCCC&CNCH Công an quận 10 đến hỗ trợ. 

Các đơn vị phối hợp đồng bộ, nhanh chóng triển khai các phương tiện, đội hình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; triển khai xe thang và các mũi trinh sát tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt.

Với tổng lực lượng, phương tiện gồm 14 xe chữa cháy với 79 cán bộ, chiến sĩ nên đã kịp thời giải cứu được 6 người mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn, bảo vệ được 8 xe máy, 1 xe ô tô 7 chỗ.

Đến khoảng 4 giờ 25 phút, đám cháy được dập tắt, khống chế, không để cháy lan sang các tầng của ngôi nhà và các khu vực xung quanh.

Danh tính nạn nhân được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH giải cứu gồm: T.N.T. (SN1978), L.T.H. (SN 1977), T.N.V. (SN 1980), T.C.P. (SN 1978), T.G.D.(SN 2001), T.T.A. (SN 2017).

Đám cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được lực lượng điều tra làm rõ.

Đọc nhiều nhất