Giải cứu một con gấu ngựa ở Điện Biên

Ngày 16-9, Tổ chức Động vật châu Á đã tiếp nhận chuyển giao một cá thể gấu ngựa từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên. Trước đó, con gấu này đã được Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an huyện Điện Biên giải cứu từ tay một đối tượng buôn lậu vào ngày 12-9.
Chuẩn bị vận chuyển cá thể gấu ngựa từ Điện Biên về Vĩnh Phúc
Chuẩn bị vận chuyển cá thể gấu ngựa từ Điện Biên về Vĩnh Phúc

Do tình hình dịch Covid-19, Điện Biên lại nằm cách Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc khoảng 500km về phía Tây Bắc nên Tổ chức Động vật châu Á đã lên phương án tinh gọn nhất để cứu hộ.

Giải cứu một con gấu ngựa ở Điện Biên ảnh 1

Chuyên gia cứu hộ đang đưa cá thể gấu ngựa sang lồng cứu hộ

Giải cứu một con gấu ngựa ở Điện Biên ảnh 2

Cá thể gấu ngựa này nặng khoảng 30kg

Công an tỉnh Điện Biên đã hỗ trợ nhiệt tình để đoàn công tác cứu hộ vận chuyển an toàn qua các tỉnh. Ngoài ra, 3 chuyên gia cứu hộ người Việt của Tổ chức Động vật châu Á cùng một lái xe đã được test nhanh virus SARS-coV-2 trước khi đi.

Dự kiến, đoàn công tác cứu hộ tới Tam Đảo vào tối 17-9.

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.