Giải cứu thành công cá heo nặng 150kg bị trôi dạt vào bờ

Phát hiện có một con cá heo nằm gần bờ biển, nhiều người nghĩ rằng cá heo đã chết nhưng khi chạm vào cá, thấy cá còn sống nên tổ chức cứu con cá heo này.
Người dân kéo cá heo bị mắc cạn đưa ra biển. Ảnh: VĨNH THUẬN
Người dân kéo cá heo bị mắc cạn đưa ra biển. Ảnh: VĨNH THUẬN

Ngày 24-8, ông Nguyễn Quốc Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết, người dân ven biển ấp Vạn Thanh vừa tổ chức cứu một con cá heo bị trôi dạt vào bờ và đưa về biển an toàn.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 ngày 22-8, người dân nơi đây phát hiện có một con cá heo nằm gần bờ biển. 

Nhiều người nghĩ rằng cá heo đã chết, định đưa cá heo lên bờ tổ chức an táng. Tuy nhiên khi chạm vào cá, thấy cá còn sống nên tổ chức cứu con cá heo này. 

Sau một thời gian chăm sóc, đến ngày 24- 8, cá heo bị nạn đã tỉnh lại và bơi ra biển.

Ông Nguyễn Văn Bờ, người trực tiếp tham gia cứu cá heo cho biết, con cá heo nặng khoảng 150kg, dài hơn 2m. Khi mọi người phát hiện, cá heo rất yếu. Đây là lần đầu tiên người dân ở đây thấy cá heo xuất hiện ở vùng biển này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Vì khách hàng

- Bảo hiểm nhân thọ xứ mình mới đi qua một “cơn bão” về lòng tin. Nhiều khách hàng quay xe, hủy hợp đồng; nhưng ở phía kia, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ vẫn đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự. Vậy tăng hay giảm mới là xu hướng chính của mảng này?

Tin buồn