Giải mã thành công bộ gien bệnh bạch cầu lympho bào mạn tính

Kết quả nghiên cứu của 60 nhà khoa học Tây Ban Nha và các chuyên gia đầu ngành đến từ 11 quốc gia cho biết họ vừa giải mã thành công bộ gien bệnh bạch cầu lympho bào mạn tính, đánh dấu một bước tiến mới trong cuộc chiến chống ung thư và u bướu trên thế giới.

Theo Nature, từ nghiên cứu được tiến hành trong nhiều thập kỷ trên, các nhà khoa học rút ra kết luận rằng tại mỗi một khối u có thể diễn ra hơn 1.000 đột biến trong bộ gien người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời, khả năng dẫn đến tử vong cho người mắc căn bệnh này là rất cao.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

T&T Group và SHB tặng thiết bị, vật tư y tế trị giá 42 tỷ đồng giúp 8 tỉnh chống dịch

Tiếp nối chuỗi các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng SHB một lần nữa thể hiện trách nhiệm cộng đồng của mình khi tài trợ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế trị giá khoảng 42 tỷ đồng tiếp sức cho 8 tỉnh, thành phố trong cả nước chống dịch. 

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc