Giải pháp cứu thị trường bất động sản: Chia nhỏ căn hộ

(SGGP).- Đây là giải pháp tình thế thực hiện ngay để cứu thị trường bất động sản (BĐS), ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà của Bộ Xây dựng khẳng định như vậy tại buổi tọa đàm “Cơ hội nào cho thị trường BĐS”, tổ chức ngày 21-11 tại TPHCM.

Trước mắt, tạm dừng triển khai đối với các dự án sau: chưa giải phóng mặt bằng, dự án chưa có hạ tầng, hoặc dự án giải phóng xong mặt bằng không có đủ kinh phí thực hiện… Cục Quản lý nhà đã trình Thủ tướng đề án thành lập Quỹ Tiết kiệm nhà ở, hoạt động ổn định, không biến động bởi lãi suất, có thể mua nhà ngay khi vừa ra trường đi làm!

Ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết: “Tôi đã trình bộ trưởng đề án hướng dẫn điều chỉnh diện tích căn hộ để thực hiện ngay. đối tượng được điều chỉnh là những dự án chung cư đang xây dựng, kể cả đã xây xong”.

* Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (Horea) vừa có văn bản đề nghị có chính sách, cơ chế hỗ trợ tín dụng ưu đãi khoảng 8%/năm trong thời hạn từ 5 - 10 năm cho người mua căn hộ đầu tiên, người đang ở chật hẹp (dưới 5m²/người) để mua căn hộ… Xem xét điều chỉnh căn hộ lớn hơn 80m² thành những căn hộ có quy mô vừa và nhỏ, tối thiểu 25m²/căn hộ theo đề xuất của Bộ Xây dựng…  

L.THIỆN - H.NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NovaWorld Phan Thiet hướng đến xây dựng Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe

NovaWorld Phan Thiet hướng đến xây dựng Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe

NovaWorld Phan Thiet được đầu tư với nhiều tiện ích nghỉ dưỡng và giải trí, vận hành bởi các thương hiệu quốc tế nổi tiếng. Ngoài ra, việc hợp tác với các đối tác y tế uy tín trong và ngoài nước thời gian gần đây cho thấy NovaWorld Phan Thiet sẽ còn là điểm đến mới cho du lịch chăm sóc sức khỏe.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế