Chính phủ chỉ đạo

Giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện tồn đọng

Tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 9-5 cho biết, Chính phủ vừa có Công điện hỏa tốc gửi Bộ trưởng các bộ ngành, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo khẩn trương rà soát lại các vụ việc khiếu kiện tồn đọng, kéo dài để chỉ đạo việc giải quyết dứt điểm, không để công dân tập trung khiếu kiện tại Hà Nội.

Theo công điện trên, tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có chuyển biến tích cực; tuy nhiên vẫn còn một số đoàn đông người khiếu kiện dài ngày tại các cơ quan Trung ương và nhà riêng của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại Hà Nội.

Để tiếp tục làm tốt hơn công tác này, nhất là trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XI, Chính phủ yêu cầu Tổng Thanh tra chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát, phân loại những vụ khiếu nại, tố cáo tồn đọng, kéo dài để có biện pháp xử lý dứt điểm.

Đồng thời, Bộ Công an khẩn trương có văn bản hướng dẫn thi hành Nghị định số 38/2005/NĐ-CP (ngày 18-3- 2005) quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng; chỉ đạo công an các địa phương nắm chắc diễn biến các vụ việc phức tạp, các đối tượng lôi kéo kích động công dân đi khiếu kiện, để có biện pháp xử lý ngăn chặn kịp thời. 

THẢO MINH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP