Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần IV năm 2015: Tuyên dương 29 thầy thuốc trẻ tiêu biểu

(SGGP). - Kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2015), tối 28-2, Thành đoàn TPHCM tổ chức tuyên dương và trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần IV năm 2015.

Năm nay, giải thưởng Phạm Ngọc Thạch được trao cho 29 y, bác sĩ trẻ có đạo đức tốt, đam mê nghề, có những công trình nghiên cứu hiệu quả cao khi áp dụng vào thực tiễn, có kết quả làm việc xuất sắc. Phát biểu tại lễ tuyên dương và trao giải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ sự vui mừng trước những nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của những thầy thuốc trẻ. Đồng chí mong muốn những thầy thuốc trẻ tiếp tục nghiên cứu, trau dồi kiến thức, luôn luôn là người “lương y như từ mẫu”, đưa ngành y của TP ngày càng phát triển, luôn được người dân tin yêu.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần IV năm 2015 cho thầy thuốc trẻ tiêu biểu vào tối 28-2.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, trước đó Thành đoàn TPHCM cũng tổ chức chương trình liên hoan “Tuổi trẻ ngành y làm theo lời Bác” với nhiều hoạt động thiết thực như: Chương trình “Tuổi trẻ ngành Y đồng hành cùng sức khỏe nhân dân” nhằm tư vấn về bệnh nghề nghiệp cho thành niên công nhân, tặng phiếu chăm sóc sức khỏe miễn phí cho thanh niên công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn; hành trình “Thầy thuốc trẻ TPHCM đồng hành cùng nhân dân vùng biên giới” khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân các xã biên giới tại tỉnh Bình Phước.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).