Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần IV năm 2015: Tuyên dương 29 thầy thuốc trẻ tiêu biểu

(SGGP). - Kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2015), tối 28-2, Thành đoàn TPHCM tổ chức tuyên dương và trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần IV năm 2015.

Năm nay, giải thưởng Phạm Ngọc Thạch được trao cho 29 y, bác sĩ trẻ có đạo đức tốt, đam mê nghề, có những công trình nghiên cứu hiệu quả cao khi áp dụng vào thực tiễn, có kết quả làm việc xuất sắc. Phát biểu tại lễ tuyên dương và trao giải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ sự vui mừng trước những nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của những thầy thuốc trẻ. Đồng chí mong muốn những thầy thuốc trẻ tiếp tục nghiên cứu, trau dồi kiến thức, luôn luôn là người “lương y như từ mẫu”, đưa ngành y của TP ngày càng phát triển, luôn được người dân tin yêu.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần IV năm 2015 cho thầy thuốc trẻ tiêu biểu vào tối 28-2.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, trước đó Thành đoàn TPHCM cũng tổ chức chương trình liên hoan “Tuổi trẻ ngành y làm theo lời Bác” với nhiều hoạt động thiết thực như: Chương trình “Tuổi trẻ ngành Y đồng hành cùng sức khỏe nhân dân” nhằm tư vấn về bệnh nghề nghiệp cho thành niên công nhân, tặng phiếu chăm sóc sức khỏe miễn phí cho thanh niên công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn; hành trình “Thầy thuốc trẻ TPHCM đồng hành cùng nhân dân vùng biên giới” khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân các xã biên giới tại tỉnh Bình Phước.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án xây mới Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM (cơ sở 2) thành nơi đổ rác thải, bị lấn chiếm dựng nhà tạm trong diện tích đã đền bù giải tỏa. Ảnh chụp chiều 2-12

Phản hồi loạt bài “Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt”: Cần hài hòa lợi ích các bên

Sau khi đăng loạt bài "Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt" (từ ngày 1 đến 2-12), đại diện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh, TPHCM và một số đơn vị liên quan đã bày tỏ ý kiến đồng tình đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án. 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc