Giám đốc Sở GĐ-ĐT Hà Nội “đính chính” phát ngôn về vaccine Covid-19

SGGPO

Chiều tối 7-12, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội đã thông tin lại về phát ngôn của mình liên quan tới "Hà Nội hoàn trả 2 lô vaccine tăng hạn sử dụng".

Tin liên quan

Ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bày tỏ: “Chiều 7-12, tại phiên thảo luận tổ đại biểu của kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân TP Hà Nội khóa XVI về các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đề cập về việc tiêm vaccine cho trẻ em, do chưa nắm được đầy đủ thông tin tôi đã trao đổi về việc Hà Nội hoàn trả 2 lô vaccine tăng hạn sử dụng. Việc phát ngôn trên là chưa đúng thẩm quyền”.


Giám đốc Sở GĐ-ĐT Hà Nội 'đính chính' phát ngôn về vaccine Covid-19 ảnh 1 Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội

Theo đó, vào chiều 7-12, tại phiên thảo luận tổ đại biểu của kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội, đề cập về vấn đề tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, ông Cương cho biết đến thời điểm hiện tại đã hoàn trả lại 2 lô vaccine Pfizer tăng hạn sử dụng. Đồng thời, hiện tỷ lệ tiêm vaccine mũi một đối với học sinh THPT trên địa bàn đạt 94,1%, ở khối THCS đạt 65,08%.

Trước đó sau khi có ý kiến đóng góp của phụ huynh về những lo ngại khi cho con em mình tiêm vaccine Covid-19, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết cơ quan chức năng đã tạm dừng tiêm 2 lô vaccine Pfizer (số 124001 và 123002) được tăng hạn sử dụng để xin ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế. Đối với các lô vaccine khác vẫn triển khai tiêm bình thường theo kế hoạch.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: