Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM nói cấm, nhiều trường vẫn thu!

Ngày 17-9-2007, Báo SGGP có đăng bài phỏng vấn TS Huỳnh Công Minh, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo TPHCM về vai trò của Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh (CMHS) tại các trường. Trả lời phóng viên, ông Minh cho biết: “Chuẩn bị cho năm học 2007-2008, Sở GD-ĐT đã tổ chức hội nghị đại biểu CMHS các nhà trường nhằm củng cố lại hoạt động của hội, trong đó có việc cấm thu quỹ Hội CMHS”. Ông cũng nói rõ: “Việc vận động đóng góp phải trên tinh thần thông tin đầy đủ, tôn trọng, dân chủ cao độ, bởi vì thực tế hiện nay đang còn không ít gia đình phải vất vả lắm mới cho con em được đến trường...”.

Ngay sau khi báo được phát hành, qua Đường Dây nóng Ban Bạn đọc đã nhận được nhiều phản ánh từ bạn đọc. Điều đáng nói là những phản ánh này lại trái ngược với những gì Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM phát biểu! Ông N.V.C., có con đang học tại lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du (Gò Vấp) cho biết, ông phải đóng quỹ CMHS của lớp và của trường tổng cộng trên 500.000 đồng (số tiền này cao hơn mức đóng góp năm ngoái).

Theo ông C., trong cuộc họp CMHS của lớp vào đầu năm, nhiều phụ huynh đã nêu ý kiến thắc mắc về việc đóng góp này, nhưng giáo viên chủ nhiệm lớp nói rằng đã được Sở GD-ĐT TP và Phòng GD quận cho phép thu quỹ Hội CMHS của lớp, tối thiểu là 200.000 đồng! Còn ông V.V.T. là cha của một học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Kịp (phường 15 quận Tân Bình) thì bức xúc bày tỏ tại sao Giám đốc Sở GD-ĐT nói một đàng, mà các trường lại làm một nẻo?!

Ông T. cho biết, đã có thông báo dán tại trường của con ông, yêu cầu CMHS đóng quỹ hội 90.000 đồng cho mỗi em, song ông chưa đóng vì thấy “chưa thông”. Một số bạn đọc khác nữa cũng phản ánh tình trạng bị ban đại diện CMHS tại lớp học của con em mình “buộc tự nguyện” đóng góp quỹ, nhưng do ngại con em mình bị “để ý” nên không nói rõ họ tên, địa chỉ. Song nói chung, là họ mong muốn báo chí lên tiếng để lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM biết, thực tế không như ông Giám đốc Sở GD-ĐT nói, đồng thời đề nghị có biện pháp kiểm tra, xử lý những trường hợp “trên nói, dưới không làm”.

 Ban Bạn đọc - Đời sống

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học thị trấn Tân Hưng, nơi xảy ra lạm thu các khoản tiền của phụ huynh

Vụ hiệu trưởng tự ý lạm thu ở Long An: Bao giờ bị xử lý?

Nhiều phụ huynh ở Trường Tiểu học thị trấn Tân Hưng (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An), phản ánh với Báo SGGP về tình trạng hiệu trưởng của trường này là bà Nguyễn Thị Hồng lạm thu trong năm học 2020-2021. Tuy nhiên, những ngày qua các cơ quan chức năng của huyện vẫn chưa xử lý. 

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.