Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Châu Phú (An Giang) uống thuốc trừ sâu tự tử

Huyện ủy huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) nhận định, có thể do bị áp lực tâm lý trong vụ việc "Chiếm dụng tiền thu phí, lệ phí, dịch vụ hồ sơ lĩnh vực đất đai" xảy ra tại Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện, nên ông Châu Đông Trung, Giám đốc đơn vị này đã uống thuốc trừ sâu tự tử.
UBND huyện Châu Phú, tỉnh An Giang
UBND huyện Châu Phú, tỉnh An Giang

Ngày 22-8, lãnh đạo Huyện ủy huyện Châu Phú (An Giang) cho biết, đã có báo cáo nhanh cho tập thể Thường trực Huyện ủy, Thường trực Tỉnh ủy An Giang về việc ông Châu Đông Trung, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai, chi nhánh huyện Châu Phú uống thuốc trừ sâu tự tử tại nhà riêng.

Theo báo cáo nói trên, rạng sáng ngày 19-8, tại nhà riêng, ông Châu Đông Trung (ngụ khóm Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) được người thân phát hiện ông này uống thuốc trừ sâu tự tử (loại thuốc ông Trung dùng được xác định là loại chứa nhiều phốt pho trộn lẫn với dầu DO).

Sau khi gia đình phát hiện đã đưa ông Trung đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Châu Phú trong tình trạng hôn mê. Sau khi sơ cứu, ông Trung được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang (TP Châu Đốc) để tiếp tục điều trị, nhưng do sức khỏe yếu, tiên lượng diễn biến xấu nên ông Trung đã được chuyển đến bệnh viện tuyến trên tại TPHCM điều trị.

Nguyên nhân ban đầu được nhận định có thể do ông Châu Đông Trung bị áp lực tâm lý do có liên quan trong vụ việc "Chiếm dụng tiền thu phí, lệ phí, dịch vụ hồ sơ lĩnh vực đất đai" xảy ra tại Văn phòng đăng ký đất đai, chi nhánh huyện Châu Phú.

Về vụ sai phạm trong quản lý tài chính tại văn phòng này, hiện tại Công an huyện đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện và các cơ quan chức năng đang củng cố tài liệu chứng cứ có liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn