Giảm giá thuê trọ cho sinh viên

SGGP
Ngày 2-3 vừa qua, sinh viên một số trường tại các thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… đã bắt đầu quay lại giảng đường. Để hỗ trợ cho sinh viên trong những ngày dịch Covid-19, nhiều chủ nhà trọ đã thông báo giảm tiền nhà, hoặc hỗ trợ tiền để sinh viên mua khẩu trang. 

Tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) nhiều nhà trọ đã dán thông báo giảm tiền nhà hoặc giảm tiền các sinh hoạt phí như: điện, nước, gửi xe, internet… ngay trước cổng, để mọi người dễ nhìn thấy.

Nhiều chủ cơ sở còn nhắn tin qua điện thoại để các sinh viên thuê nhà nắm rõ. Một số nơi, chủ nhà giảm hẳn một nửa tiền nhà và được trừ trực tiếp vào lần đóng tiền tháng sau, hoặc giảm liền 200.000 đồng để hỗ trợ sinh viên mua khẩu trang.

Tại TPHCM, một số ký túc xá tư nhân đưa ra chương trình giảm 50% hoặc giảm 100% tiền nhà tháng đầu tiên cho các thành viên là đoàn viên, hội viên Hội Sinh viên. 

Giữa lúc tình hình dịch bệnh được dự đoán có thể kéo dài và phức tạp, những chia sẻ dù nhỏ nhưng thiết thực đã giúp sinh viên yên tâm trở lại trường và giảm bớt một phần áp lực kinh tế.

 

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP