Giảm giá thuê trọ cho sinh viên

SGGP
Ngày 2-3 vừa qua, sinh viên một số trường tại các thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… đã bắt đầu quay lại giảng đường. Để hỗ trợ cho sinh viên trong những ngày dịch Covid-19, nhiều chủ nhà trọ đã thông báo giảm tiền nhà, hoặc hỗ trợ tiền để sinh viên mua khẩu trang. 

Tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) nhiều nhà trọ đã dán thông báo giảm tiền nhà hoặc giảm tiền các sinh hoạt phí như: điện, nước, gửi xe, internet… ngay trước cổng, để mọi người dễ nhìn thấy.

Nhiều chủ cơ sở còn nhắn tin qua điện thoại để các sinh viên thuê nhà nắm rõ. Một số nơi, chủ nhà giảm hẳn một nửa tiền nhà và được trừ trực tiếp vào lần đóng tiền tháng sau, hoặc giảm liền 200.000 đồng để hỗ trợ sinh viên mua khẩu trang.

Tại TPHCM, một số ký túc xá tư nhân đưa ra chương trình giảm 50% hoặc giảm 100% tiền nhà tháng đầu tiên cho các thành viên là đoàn viên, hội viên Hội Sinh viên. 

Giữa lúc tình hình dịch bệnh được dự đoán có thể kéo dài và phức tạp, những chia sẻ dù nhỏ nhưng thiết thực đã giúp sinh viên yên tâm trở lại trường và giảm bớt một phần áp lực kinh tế.

 

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lên bờ xuống ruộng

- Dạo này các hoạt động kinh doanh đa cấp coi mòi lại rộ lên. Không chỉ người về hưu ít nhanh nhạy bị dính, mà cả những người trẻ nhặm lẹ cũng rủ nhau nhào vô tham gia. Rồi sớm muộn gì, những chương trình đa cấp đều khiến người tham gia lên bờ xuống ruộng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hoàn thành 60% khối lượng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Ngày 14-7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhà thầu đang tăng tốc xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dự án sân bay Long Thành nhằm bố trí nơi ở cho người dân vùng dự án.

Tin buồn