Giành 3 HCV, 1 HCB, Việt Nam đứng thứ 2 tại Olympic Hóa học quốc tế

SGGPO
Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam xuất sắc giành 3 Huy chương Vàng, một Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2017.

Đội tuyển thi Olympic Hóa học quốc tế 2017

Đội tuyển thi Olympic Hóa học quốc tế 2017

Ngày 14-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được 3 Huy chương Vàng, một Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2017 diễn ra tại Thái Lan. Đây là kết quả cao nhất của Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế từ trước đến nay. 
Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 49 - năm 2017 diễn ra tại Thái Lan với tổng số 297 thí sinh dự thi đến từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Kết quả Đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đồng hạng Hai với thành tích 3 Huy chương Vàng và một Huy chương Bạc.

Ba Huy chương Vàng thuộc về học sinh: Đinh Quang Hiếu ( lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội); Nguyễn Bằng Thanh Lâm ( lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam); Phạm Đức Anh ( lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội). Em Hoàng Nghĩa Tuyến ( lớp 12, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An) giành Huy chương Bạc.
Như vậy, 4/4 thí sinh dự thi lần này đều đạt được huy chương. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đón đoàn và chúc mừng thành tích của đoàn dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2017 tại Sân bay quốc tế Nội Bài vào hồi 18 giờ ngày 15-7-2017.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới đây. Điểm mới so với trước đây là Thông tư 32 không cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nếu việc sử dụng phục vụ cho mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.