Giáo dục phát triển như thế nào để đáp ứng nền kinh tế tri thức?

(SGGP).- Đó là nội dung cuộc nói chuyện của ngài Huân tước David Puttnam - Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh với 350 giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM vào sáng 29-1 (ảnh). Tham dự buổi diễn thuyết này, còn có Tổng Lãnh sự quán Anh tại TPHCM Douglas Barners.

Buổi nói chuyện giao lưu xoay quanh những vấn đề chính như nền kinh tế tri thức là gì và giáo dục phải làm gì để đáp ứng xu thế phát triển của nền kinh tế tri thức? Đưa ra lời khuyên, ngài David Puttnam chia sẻ rằng để thích ứng với môi trường toàn cầu hóa, học sinh, giới trẻ cần trang bị kỹ năng làm việc nhóm, cách chọn bạn trong làm việc nhóm, nêu cao sự sáng tạo trong học tập và làm việc… Muốn có nguồn nhân lực chất lượng cao thì Việt Nam phải đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, hướng tới mục tiêu toàn cầu hóa nhanh hơn.

Mục đích của chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Huân tước David Puttnam nhằm phát triển quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh trên lĩnh vực hợp tác và phát triển giáo dục. Với sự tự tin và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát, nhiều học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã đặt câu hỏi về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực giáo dục thời hội nhập quốc tế.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục