Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi tăng ni, phật tử hiến mô tạng cứu người

Ngày 25-6, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) ký kết phối hợp tuyên truyền vận động đăng ký hiến mô tạng “Cho đi là còn mãi” và khởi động đăng ký hiến mô, tạng tại các cơ sở tôn giáo trên toàn quốc.

GHPGVN kêu gọi tăng ni, phật tử hiến mô tạng cứu người
GHPGVN kêu gọi tăng ni, phật tử hiến mô tạng cứu người

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Ủy viên thường trực Hội đồng chứng minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN khẳng định, hiến mô tạng cứu người là hành động thể hiện tinh thần từ bi bác ái của Phật giáo, đồng thời là nghĩa cử cao đẹp của dân tộc.

GHPGVN kêu gọi toàn thể tăng ni, phật tử, và đồng bào hãy chung tay góp sức vào phong trào đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận người đầy ý nghĩa và cao cả này. Hiến mô, tạng là hành động thiết thực để thể hiện tình yêu thương nhân loại, sự sẻ chia, và lòng vị tha của mỗi chúng ta...

Đăng ký hiến mô, tạng là cơ hội để mỗi người thực tập giáo lý vô ngã ngay khi còn sống. Khi đăng ký hiến tặng mô, tạng là chúng ta đã buông bỏ sự chấp thủ vào thân xác, thể hiện xác quyết giáo lý vô ngã, vô thường của Phật giáo. Người hiến tặng mô, tạng sẽ được hưởng phước báo vô biên, công đức vô lượng.

58b81439f4a257fc0eb3.jpg
Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu kêu gọi toàn thể tăng ni, phật tử, và đồng bào chung tay góp sức vào phong trào đăng ký hiến mô, tạng

“GHPGVN sẽ luôn đồng hành cùng các cơ quan trong sự nghiệp cao cả này. Chúng tôi sẽ tích cực vận động, tuyên truyền sâu rộng trong các tổ chức Phật giáo trên cả nước; các chùa, cơ sở tự viện; để nâng cao nhận thức của phật tử và nhân dân về ý nghĩa của việc hiến mô, tạng”, đại diện GHPGVN cam kết.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đánh giá cao tinh thần của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN khi tổ chức lễ ký kết có ý nghĩa nhân văn này và nhấn mạnh, GHPGVN sẽ là nhịp cầu yêu thương để lan tỏa thông điệp nhân ái, khuyến khích phật tử và người dân tham gia hiến tặng mô, tạng. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời giữa truyền thống văn hóa, đạo đức và tinh thần từ bi của Phật giáo với khoa học y học hiện đại, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Ngay sau lễ ký kết, GHPGVN đã khởi động việc đăng ký hiến mô, tạng trực tiếp và online tại các cơ sở tôn giáo trên toàn quốc. Chỉ ít phút sau, tại buổi lễ đã có hơn 300 phật tử đăng ký hiến mô, tạng.

Tin cùng chuyên mục