Giáo sư người Việt nhận giải thưởng hóa học danh giá

SGGP
Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh đã được vinh danh là người chiến thắng Giải thưởng liên ngành (Interdisciplinary Prize) của Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Vương quốc Anh, ghi nhận sự xuất sắc trong nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh, đang làm việc tại Đại học UCL (Vương quốc Anh), đã giành được giải thưởng do những đóng góp quan trọng trong nghiên cứu cơ bản về tổng hợp hóa học và các phân tích tính chất vật lý của vật liệu nano plasmonic và từ tính cho các ứng dụng y sinh. Vật liệu nano đã thể hiện một số tiềm năng trong y sinh.

Tính ứng dụng của chúng sẽ được nâng lên khi chúng có các đặc tính vật lý, kèm theo tính ổn định và sự tương thích trong môi trường sinh học. Điều này có thể đạt được bằng cách tổng hợp các hạt nano với các đặc tính quang học, từ tính, điện tử và xúc tác mới, để chúng tương thích với môi trường sinh học, đồng thời có hoạt tính dưới sự điều khiển chặt chẽ.

Giáo sư người Việt nhận giải thưởng hóa học danh giá ảnh 1 Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh. Ảnh: TTXVN 

Tiến sĩ Helen Pain, Giám đốc điều hành Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Vương quốc Anh, cho biết: “Nghiên cứu của Giáo sư Thanh là một ví dụ tuyệt vời về lý do tại sao chúng ta tôn vinh khoa học vĩ đại, và chúng tôi rất tự hào được ghi nhận sự đóng góp của họ ngày hôm nay”.

Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Vương quốc Anh được thành lập năm 1841, có trụ sở tại London, nhằm kết nối các nhà hóa học quốc tế với nhau và với các nhà khoa học trong các lĩnh vực khác cũng như với toàn xã hội. Hiện hiệp hội có khoảng 50.000 thành viên quốc tế.

Giải thưởng của Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Vương quốc Anh là một trong những giải thưởng lâu đời và uy tín nhất trên thế giới, công nhận những thành tựu của các cá nhân, nhóm và tổ chức trong việc phát triển chuyên ngành hóa học. Cho đến nay, đã có 60 nhà khoa học được Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Vương quốc Anh vinh danh, sau đó nhận được giải Nobel cho nghiên cứu của mình. 

LAM ĐIỀN ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OPPO Việt Nam hé lộ Reno8 Pro 5G

Thiết kế cũng là điểm nhấn để Reno8 Pro trở thành chiếc Reno8 Pro với khung viền sáng bóng được chế tác bằng 8 quy trình cấp độ nanomet khác nhau, cho tổng thể bền bỉ, diện mạo chinh phục ngay từ cái nhìn đầu tiên... và nhiểu tính năng đáng giá khác.

Câu chuyện công nghệ

MoMo trình diễn, giới thiệu công nghệ AI tại Ngày hội AI Việt Nam 2022 ​

Lần đầu tiên MoMo tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022), đang được tổ chức tại Hà Nội và đã có những chia sẻ thiết thực về việc ứng dụng công nghệ AI trong nền tảng của mình, mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người dùng và hàng nghìn đối tác.

Thị trường - chính sách

Intel tổ chức triển lãm IT và gaming

Sự kiện triển lãm IT và gaming INTEL TECH CAMP lần đầu tiên do Intel tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.
" />