Giết người, một học sinh lãnh 8 năm tù

(SGGP).- Ngày 20-9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Văn Dư (SN 1995, học sinh Trường Trung học nghề Nam Sài Gòn quận 8) mức án 8 năm tù về tội “Giết người”.

Theo lời khai của Dư, khi nghe chuyện một người bạn học ở Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm quận 3 có xích mích với bạn học cùng trường Đ.H.T., Dư hứa sẽ đứng ra hòa giải. Chiều 18-11-2010, Dư gặp T. hỏi chuyện nhưng T. không trả lời và đánh Dư. Tức giận, Dư rút dao mang theo trong người đâm vào ngực trái T. khiến T. tử vong.

Xét thấy Dư phạm tội ở độ tuổi vị thành niên, người bị hại cũng có phần lỗi, gia đình Dư đã bồi thường tổn thất vật chất cho gia đình bị hại nên Hội đồng xét xử giảm một phần hình phạt đối với bị cáo.

A. CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.