Giới trẻ Indonesia quay lại với máy ảnh phim

SGGP
Bất chấp sự phổ biến của các máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh tích hợp trên điện thoại di động, giới trẻ ở Jakarta đang quay lại với máy chụp ảnh phim truyền thống.

Giới trẻ ở Jakarta đang quay lại với máy chụp ảnh phim truyền thống

Giới trẻ ở Jakarta đang quay lại với máy chụp ảnh phim truyền thống

Jakarta cũng đang chứng kiến sự gia tăng các phòng lab ảnh, các dịch vụ phát triển phim, quét phim và in ảnh. Những phòng thí nghiệm ảnh này cung cấp khả năng tiếp cận dễ dàng với giá cả phải chăng, cho các nhiếp ảnh gia analog trẻ mới bắt đầu chụp ảnh phim. Các phòng ảnh trở thành cầu nối giữa các nhà phân phối phim địa phương và các nhà kinh doanh máy ảnh cổ.

Việc giới trẻ tham gia vào nhiếp ảnh analog như bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới, sự nhiệt tình của họ cũng khai sinh các cộng đồng nhiếp ảnh tương ứng. Cộng đồng Kamera Ria của Jakarta tại Tebet đóng vai trò như một diễn đàn mới cho các nhiếp ảnh gia analog.

Được thành lập năm 2018, cộng đồng thường xuyên tổ chức các buổi trò chuyện trên Instagram để duy trì kết nối với các thành viên của họ giữa đại dịch Covid-19.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ra mắt MV Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 26-5, Sở VH-TT tỉnh Quảng Bình cho biết, nhân kỷ niệm chuỗi sự kiện 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911 - 25-8-2021) và 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16-6-1957 - 16-6-2022), tỉnh ra mắt video âm nhạc (MV) Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sân khấu

Chương trình Ngày xửa ngày xưa 33: Sức cuốn hút của sắc màu thần tiên

Sau hai năm tạm ngưng, chương trình Ngày xửa ngày xưa năm nay được đầu tư dàn dựng quy mô với câu chuyện Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Đại chiến nàng tiên cá (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn). Suất diễn đầu tiên đến với khán giả vào ngày 1-7 tại Nhà hát Bến Thành.

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật