“Giọt nước nghĩa tình” đồng hành cùng vùng hạn mặn ở ĐBSCL

Với phương châm “Một giọt nước cho đi, nhiều nụ cười ở lại”, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi đã trao tặng hơn 10.000 thùng nước 20 lít, 4.000 lốc nước, 60 phần quà, 250 thùng mì đến người dân ở ĐBSCL.

3.jpg
Các tình nguyện viên hỗ trợ người dân nhận nước ngọt

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi, hạn mặn kéo dài làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân các tỉnh ĐBSCL. Việc thiếu nước ngọt không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc chăn nuôi, sản xuất của người dân.

Xuất phát từ yêu cầu thực tế, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi tổ chức chương trình "Giọt nước nghĩa tình" đồng hành cùng người dân vùng hạn hán, thiếu nước ngọt. Hệ thống MTTQ huyện Củ Chi đã tổ chức 7 đoàn vận chuyển nước ngọt đến tận nơi cho bà con thiếu nước sinh hoạt tại tỉnh Long An, Bến Tre và Tiền Giang.

2.jpg
Người dân vui mừng khi nhận nước ngọt
6.jpg
Cùng với nước ngọt, các đoàn công tác tặng quà người dân ở ĐBSCL

Các đoàn đã trao tặng 10.750 thùng nước 20 lít, 4.000 lốc nước, 60 phần quà, 250 thùng mì. Chương trình được thực hiện với tổng kinh phí hơn 851 triệu đồng, với sự đóng góp, ủng hộ của cộng đồng và mạnh thường quân trên địa bàn huyện Củ Chi.

Tin cùng chuyên mục