Giọt nước nghĩa tình đến với bà con vùng hạn, mặn

Từ giữa tháng 3 đến nay, toàn huyện Tân Phú Đông (tỉnh Tiền Giang) không có nguồn nước ngọt để bơm bổ sung vào các kênh nội đồng và các ao chứa. Đến giữa tháng 4, hầu hết các ao chứa trên địa bàn huyện đều cạn kiệt. Nắng nóng gay gắt cùng với độ mặn tăng cao đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân nơi đây, nhất là với các hộ nghèo, hộ khó khăn do không có đủ trang thiết bị tích trữ nước sạch.

Trao tặng nước sạch đến bà con vùng hạn, mặn tỉnh Tiền Giang
Trao tặng nước sạch đến bà con vùng hạn, mặn tỉnh Tiền Giang

Thấu hiểu những khó khăn của người dân khi thiếu nguồn nước sạch sử dụng, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã hỗ trợ 40.000m3 nước (mỗi ngày vận chuyển 2.000m3 nước bằng sà lan); lập 3 điểm lấy nước tập trung, trao tặng 5.000 túi chứa nước (loại 5 lít), 10 bồn chứa nước sạch (500 lít) và hỗ trợ xe bồn vận chuyển nước sạch để giúp người dân nơi đây có nước sạch sử dụng, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn.

XHH 7E.jpg
Lãnh đạo SAWACO thăm hỏi tình hình sinh hoạt của người dân vùng hạn, mặn ở tỉnh Tiền Giang
XHH 7C.jpg
Người dân xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông trong niềm vui lấy nước sạch từ xe bồn hỗ trợ nước của SAWACO

Ông Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng giám đốc SAWACO, chia sẻ, với sứ mệnh phát triển vì cộng đồng và tinh thần tương thân tương ái, nhận thức được tình hình khó khăn của bà con tại huyện cù lao Tân Phú Đông, SAWACO chung tay mong góp sức một phần cùng với UBND huyện Tân Phú Đông (tỉnh Tiền Giang) và Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang hỗ trợ người dân nơi đây có nước sạch sử dụng trong giai đoạn hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt.

XHH 7D.jpg
Bơm nước sạch từ xe bồn qua bồn chứa nước cho người dân tại xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông
XHH 7A.jpg
Hướng dẫn người dân vùng hạn, mặn cách sử dụng bồn chứa nước sạch

Tin cùng chuyên mục