Nói chuyện với cán bộ chủ chốt tỉnh Lâm Đồng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Giữ cảnh quan Đà Lạt, mở hướng đô thị hóa sang khu vực lân cận

Sáng 19-3, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và đoàn công tác Trung ương Đảng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng và nói chuyện với cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm hỏi, trò chuyện với cán bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: N.V

Tổng Bí thư khẳng định: Lâm Đồng là một tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên, trong đó lớn nhất là tài nguyên rừng, đất đai, khoáng sản, nguồn nước và môi trường sinh thái; riêng thành phố Đà Lạt được thiên nhiên ban tặng cho kiểu khí hậu mát mẻ quanh năm. Tỉnh cần phát huy những thế mạnh đó để thực hiện mục tiêu tăng tốc, đột phá, tập trung vào các ngành như: sản xuất và chế biến nông – lâm sản, khai khoáng, thủy điện, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, xây dựng các trung tâm nghiên cứu khoa học…

Tổng Bí thư nhấn mạnh rằng, lợi thế lớn nhất của Lâm Đồng là rừng (với độ che phủ trên 60%), rừng là mỏ vàng tái sinh, vì vậy cần phải giữ lấy rừng; giữ rừng không có nghĩa là để vậy mà cần có cơ chế quản lý và khai thác để hình thành các khu rừng nhiều lớp, có thể khai thác liên tục, lâu dài…

Tổng Bí thư cũng nhắc nhở tỉnh Lâm Đồng trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa phải mở rộng ra khu vực lân cận chứ không được làm ảnh hưởng đến cảnh quan Đà Lạt. Và, để thực hiện được mục tiêu tăng tốc, đột phá thì vấn đề cần quan tâm số một là con người, là đội ngũ cán bộ, đảng viên có kiến thức, trình độ cao; trong đó cần quan tâm đến đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số, cải cách hành chính và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư.

Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn